พื้นโพลียูรีเทนดูดีสำหรับโปรเจคเชิงพาณิชย์หรือไม่?

ปกติแล้วการเคลือบพื้น Epoxy เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม  อย่างไรก็ตามเมื่อเปรียบเทียบกับพื้น Epoxy แล้ว พื้นโพลียูรีเทน หรือพื้น Pu นั้นเหมาะกับการทำระบบความร้อนใต้พื้นมากกว่าหลายเท่า ซึ่งเป็นเทคนิคที่นิยมใช้กันในบ้านและครัวสมัยใหม่  พื้นพียูขึ้นชื่อว่าเป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้และประหยัดที่สุด หากพิจารณาเรื่องการเคลือบพื้นคุณภาพสูง

พื้น Pu เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าในการทำการเคลือบพื้นในองค์กรของคุณ เพราะพื้นประเภทนี้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน แรงกระแทก และรอยถลอก  พื้นโพลียูรีเทนทำมาจากโพลีเมอร์ที่เชื่อมต่อกับกลุ่มสารประกอบทางเคมีชื่อว่า คาร์บาเมตส์

พื้นโพลียูรีเทนมีความยืดหยุ่นสูงมากและการเคลือบพื้นที่ทนทานต่อแรงถลอกสูงเช่นนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องอายุการใช้งานที่ยาวนานและพื้นที่ดูสวยงามมันวาว  ความยืดหยุ่นสูงของพื้น Pu เหมาะกับการนำไปใช้ในพื้นที่ที่มีการสัญจรมากและมีการใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่  ในปัจจุบันพื้นแบบนี้เป็นพื้นที่ได้รับการใช้อย่างแพร่หลายที่สุดในอาคารและการวางแผนสถาปัตยกรรม  นอกจากนี้ความยืดหยุ่นของพื้น Pu ยังเสริมความทนทานต่อการถลอกได้ดีขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้พื้นพียูจึงดูใหม่และมันวาวอยู่เสมอ แม้จะผ่านวัตถุที่ทำให้เกิดรอยถลอกได้มาแล้ว อย่างแก้ว ทราย หรือคอนกรีต

พื้นโพลียูรีเทนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโรงงานและสถานที่เชิงอุตสาหกรรมที่มีการตั้งเครื่องจักรขนาดใหญ่ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นและทนทานต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้การเคลือบพื้นโพลียูรีเทนยังมีความนุ่มนวลต่ออุ้งเท้าสัตว์ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับห้องตรวจของสัตวแพทย์และสถานที่อำนวยความสะดวกแก่สัตว์ต่าง ๆ  แถมยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำพื้นห้องโชว์รูมและโรงเก็บเครื่องบินด้วย เพราะมีความทนทานเป็นอย่างมาก

การเคลือบพื้นตกแต่งแบบเกล็ดสีประกอบไปด้วยเกล็ดสีสีต่าง ๆ (Color flakes) อัดกันอยู่ในเรซินใส  การทำพื้นตกแต่งแบบเกล็ดสีจะให้ลุคที่ติดทนนานเหมือนหินขัด ซึ่งมีราคาแพงและมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูงขึ้นไปอีก  การเคลือบพื้นตกแต่งแบบเกล็ดสีมีให้เลือกหลายสีและมีเกล็ดสีให้เลือกหลายขนาด จึงทำให้ตัวเลือกนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายทางและปรับแต่งเข้ากับพื้นพียูได้ดีมาก  การเคลือบพื้นที่มีเกล็ดสีไมคาจะให้ลุคที่ดูสวย สง่างามเหมือนกับพื้นแกรนิต

ประโยชน์ของการเคลือบพื้นตกแต่งแบบเกล็ดสีไม่ได้มีแต่เรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่การเคลือบนี้ยังมีประโยชน์ในด้านความแข็งแกร่งและความทนทานด้วย ซึ่งทำให้พื้นนี้ทนต่อรอยขีดข่วนได้มากขึ้น สามารถรับน้ำหนักได้ดีขึ้น และสามารถยืดอายุใช้งานของพื้นคอนกรีตได้ด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้สายยางฉีดก็ใช้ได้ แถมยังทนต่อการใช้สารเคมีทำความสะอาดที่มีฤทธิ์แรงด้วย  คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์การทำงานที่ปรับแต่งได้ในพื้น Pu ซึ่งช่วยยับยั้งจุลินทรีย์และสูตรตามการปรับแต่งอื่น ๆ ได้ด้วย

Color flakes เป็นสีเคลือบพื้นโพลียูทีเรนที่ออกแบบมาเพื่อรวบรวมการผสมผสานของเกล็ดสีเข้าไว้ด้วยกัน  เกล็ดสีเหล่านี้มีสีให้เลือกตามมาตรฐานและคุณยังสามารถสั่งให้บริษัททำแบบขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของงานคุณก็ได้  เกล็ดสีที่มีสีสว่างสามารถสร้างลุคที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวได้  คุณสามารถสร้างความโดดเด่นได้มากขึ้นโดยผสมหลายสีเข้าด้วยกันเพื่อสร้างแบบของคุณเอง

 

แหล่งที่มา

https://www.him.nl/en/floors/pu-floor/
https://www.tennantcoatings.com/am-en/systems/decorative-flake
https://primecoat.com/urethane-floor-coating-polyurethane-floor-finish
https://www.addagrip.co.uk/107/internal-industrial-flooring/pu-addaflake

 

บริษัท อินฟินิตี้ อินโนวาเทค (ไทยแลนด์) จำกัด

บริษัท อินฟินิตี้ อินโนวาเทค ( ไทยแลนด์ ) จำกัด

168/1 หมู่7 ตำบล โคกขาม อำเภอเมือง สมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร

บริการ

Epoxy Floor System

Waterproof System

Polyrethane System

FRP System

Decorative System

Cold Plastic System

Sport Floor  System

Other

All rights reserved @ 2020  INFINITY INNOVATECH THAILAND

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

โทรหาเรา คลิกเลย !

E-mail office Cilck !

E-mail office Cilck!

โทรหาเรา คลิกเลย !

บริษัท อินฟินิตี้ อินโนวาเทค (ไทยแลนด์) จำกัด